[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Tin công ty

Tin tức nổi bật
 

CHIẾN DỊCH “TIẾT KIỆM GIẤY – BẢO VỆ RỪNG”

10h:11 (GMT+7) - Thứ năm, 13/02/2020

Công Đoàn phát động phong trào tiết kiệm giấy trong doanh nghiệp nhằm giúp toàn thể nhân viên nhận ra được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và lan tỏa các hành động thiết thực đến những người thân xung quanh cùng chung tay giúp sức vì môi trường sống trong sạch.

Con người trải qua hàng ngàn năm mới chế tạo được ra giấy viết giúp cho việc lưu giữ và truyền tải thông tin thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Ngày nay giấy đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, dù là ở nhà hay tại nơi chúng ta làm việc. Giấy thường được sử dụng nhiều nhất cho việc viết lách, ghi chú cũng như sử dụng cho các mục đích in ấn. Bột giấy còn được sử dụng nhiều hơn thế nữa.

 

Túi giấy, bao thư, giấy dán tường, khăn giấy, giấy vệ sinh, giấy tổ ong, thùng giấy, nhiều và nhiều nữa, tất cả đều được làm từ bột giấy.

 

Tuy nhiên, giấy từ đâu mà ra? Tất nhiên giấy được làm từ bột giấy và bột giấy lại được chế tạo từ CÂY. Người ta nói rằng cứ 17 cây cổ thụ thì làm ra được 1 tấn bột giấy, và với tốc độ sử dụng giấy trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh như hiện nay thì số lượng cây bị chặt phá ngày càng nhiều. Một cái cây mất nhiều năm để lớn nhưng chỉ mất vài phút để bị đốn hạ. Khi “lá phổi xanh” của trái đất đang bị đe dọa, chúng ta những người hiểu biết cần phải có những hành động thiết thực để bảo vệ nó.

 

 

Công Đoàn công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang, nhận thấy Tiết kiệm giấy, văn phòng phẩm không chỉ làm giảm chi phí doanh nghiệp mà còn giảm đáng kể thời gian sàng lọc, tiêu hủy những tài liệu không cần thiết, đưa tiêu chí thực hành tiết kiệm trở thành một phần trong xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp vì vậy, Công Đoàn phát động phong trào tiết kiệm giấy trong doanh nghiệp nhằm giúp toàn thể nhân viên nhận ra được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và lan tỏa các hành động thiết thực đến những người thân xung quanh cùng chung tay giúp sức vì môi trường sống trong sạch.

 

 

Mỗi nhân viên, đoàn viên HGP luôn nêu cao ý thức tự giác thực hành tiết kiệm trong quản lý hành chính đặc biệt là văn phòng phẩm bằng các việc làm cụ thể như sau:

 

1. Hạn chế đọc báo và tạp chí thường xuyên, chuyển sang báo điện tử để cập nhập tin tức và các sự kiện.

2. Chỉ in các tài liệu ra giấy khi thực sự cần thiết, tận dụng triệt để các công cụ trao đổi trực tuyến: email, zalo, messenger, skype… để trao đổi công việc.

3. Khi dùng giấy để in các văn bản, quy định, quy trình, sử dụng nội bộ được in trên giấy 02 mặt, kiểm tra cẩn thận văn bản trên máy tính trước khi in, viết hoặc ghi chú, hãy dùng cả 2 mặt giấy thay vì chỉ dùng 1 mặt.

4. Cố gắng sử dụng các loại giấy đã tái chế đối với các loại sổ, giấy ghi chú…

5.  Có thể thử sử dụng giấy vệ sinh từ bột giấy đã được tái chế

6. Sau đó, hãy thay những túi khăn giấy bằng một chiếc khăn tay bằng vải

7. Khi đi ăn với tập thể, thay vì sử dụng chén dĩa giấy trong các quán ăn, hãy sử dụng đồ inox hoặc đồ gốm bởi chúng có thể được rửa sạch và tái sử dụng lại;

8. Tập hợp giấy đã sử dụng không dùng đến nữa để bán ve chai giúp những tờ giấy đó được đưa thẳng đến những xí nghiệp tái chế giấy.

9. Tạo không gian xanh trong văn phòng làm việc bằng cách trồng những chậu cây nhỏ cũng giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu “xanh” cho trái đất.


Tất cả những giải pháp trên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu mỗi CBCNV đều sử dụng giấy và văn phòng phẩm một cách có ý thức và trách nhiệm. Từ đó, từng bước hình thành “Văn hóa tiết kiệm” trong Công ty. Việc làm ý nghĩa này không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế, là lợi ích có thể nhìn thấy được, mà còn góp phần nâng cao ý thức của mỗi người, tạo ra hệ ý thức tiết kiệm không chỉ đối với văn phòng phẩm mà còn là tiết kiệm điện, nước, xăng…và đó cũng là một trong những yếu tố cần thiết hình thành một phần văn hóa doanh nghiệp.


Hoang Giang

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009