[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Tin chuyên ngành

Tin tức nổi bật
 

Khảo sát các vườn cam đường canh mô hình triển khai Anisaf

9h:52 (GMT+7) - Thứ ba, 13/12/2016

Tuần vừa qua, HGP đã có chuyến thăm khảo sát vườn cam đường canh - một mô hình mẫu sử dụng trừ sâu thảo mộc Anisaf tại Hà Nội và Hòa Bình

Cam đường canh là một giống quýt nhưng từ lâu nhân dân ta vẫn quen gọi là cam. Cam đường canh được trồng ở hầu khắp các địa phương trong nước, có nơi gọi là cam giấy vì có vỏ mỏng và dai. Tên giống được gọi theo tên địa phương nơi trồng và chọn lọc. Cam đường canh là loại cây sinh trưởng khoẻ, ít gai hoặc không có gai, cây phân cành mạnh, cành nhỏ, có dạng hình lá to hoặc lá nhỏ, nhưng hình thái giống nhau: mép lá gợn sóng dài, đuôi lá nhọn và dài, gần như không có eo lá. Quả hình cầu hơi dẹp, vỏ mỏng, nhẵn, ít túi dầu tinh, khi chín có màu đỏ gấc; giống chín sớm có màu vàng đa số chín vào trước tết Nguyên đán 1 tháng. Thịt quả mọng nước, it hạt vách múi hơi dai, ít xơ bã, ngọt mát nếu là giống chín muộn, giống chín sớm có vị ngọt đậm. Cam đường canh là giống có năng suất cao, thích nghi rộng, trồng được trên núi cao, vùng đồng bằng và ven biển thoát nước. Tính chống chịu với sâu bệnh hại khá tốt. Nếu trồng mật độ dày và thâm canh ngay từ đầu có thể đạt năng suất 40-50 tấn/ha.

 

Với tầm nhìn xa và nhân văn, rất nhiều người nông dân đã tìm tòi học hỏi, và tìm hiểu các cách thức mới để đưa nông nghiệp sạch vào sản xuất nông sản của mình. Trong số nhiều người đó có bác Lê Đức Giáp (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) và anh Lê Đức Huy (Phú Thành, Lạc Thủy, Hòa Bình) đã là những người trực tiếp sử dụng Thảo mộc trừ sâu Anisaf tiến hành nông nghiệp định hướng hữu cơ.

Vườn nhà anh Lê Đức Trung

 

Sau quá trình sử dụng, HGP đã có đoàn khảo sát thực tế kiểm tra tình hình cây và việc sử dụng Anisaf tại các vườn cam này.  Anh Trung và bác Giáp đều rất vui mừng vì đã biết đến Anisaf và sử dụng cho vườn nhà mình. Được biết, so sánh vườn mẫu sử dụng Anisaf cây khỏe hơn, lá xanh hơn và quả bóng hơn rất nhiều. Các cây được phun phòng trừ nên hầu như không bị sâu hại tấn công. 

 

Vườn nhà bác Giáp

 

Anisaf là sản phẩm chiết xuất thảo mộc thiên nhiên từ các loại cây cỏ tại Việt Nam: bồ kết, hy thiêm, đơn buốt và cúc liên chi dại, do vậy rất an toàn cho sức khỏe người trực tiếp phun, không tồn dư hàm lượng độc hại trên nông sản, không gây ô nhiễm môi trường đất và nước xung quanh. Anisaf giúp cây khỏe từ bên trong, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nên phát triển mạnh mẽ và bóng mượt.

 

 

Ngoài sử dụng cho cam đường canh, Anisaf còn được sử dụng trên nhiều loại cây khác của các chủ vườn này: bưởi cảnh, bưởi da xanh, bưởi diễn, cây ngũ quả v.v.... 

 Vườn bưởi diễn tại Hòa Bình

 

Với kết quả khá khả quan, các cây đều không bị sâu bệnh, cho năng suất cao. Năm nay, người dân cũng đã có sản phẩm sạch an toàn để dùng trong dịp Tết.

 

Hoàng Giang Pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009