[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Tin chuyên ngành

Tin tức nổi bật
 

Tế bào miễn dịch bảo vệ chống lại nhiễm trùng như thế nào?

10h:19 (GMT+7) - Thứ hai, 30/05/2016

Các nhà khoa học của ĐH Bristol ở Anh đã xác định được cách tế bào miễn dịch kích hoạt các phản ứng viêm trong một phát hiện được cho là mở đường cho những phương pháp điều trị bệnh mới bao gồm cả ung thư

Các tế bào miễn dịch đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo dưỡng và phục hồi cơ thể. Khi cơ thể bị chấn thương, các tế bào miễn dịch nhanh chóng tạo ra phản ứng viêm để chống lại nhiễm trùng và giúp làm lành các mô bị tổn thương.

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù phản ứng miễn dịch này là có lợi cho sức khỏe con người, nhiều bệnh (bao gồm xơ vữa động mạch, ung thư và viêm khớp) là do phản ứng miễn dịch quá tích cực gây ra hoặc làm trầm trọng thêm.

Phát hiện chỉ ra rằng các tế bào miễn dịch bị kích hoạt bằng cách ăn các tế bào bên cạnh sắp chết trước khi chúng có thể phản ứng với các vết thương hoặc nhiễm trùng.

Bằng cách này chúng hình thành một trí nhớ phân tử về “bữa ăn”, hình thành hành vi gây viêm. Sau đó việc ăn vào tế bào đang chết này kích hoạt tín hiệu tổn thương qua “đèn chớp” canxi, dẫn tới tăng số lượng thụ thể tổn thương quan trọng trong tế bào miễn dịch.

Hàm lượng cao thụ thể này cho phép tế bào miễn dịch cảm nhận được các tín hiệu tổn thương thu hút chúng tới tổn thương trong viêm. Nếu không có sự truyền tín hiệu này, các tế bào sẽ không nhìn thấy vết thương và nhiễm trùng. Nghiên cứu là một bước ngoặt lớn trên con đường tìm ra những cách mới để điều khiển các tế bào miễn dịch tránh xa khỏi những bộ phận của cơ thể nơi chúng gây tổn thương nhất.

Trong nghiên cứu, các tác giả đã sử dụng ruồi Drosophila, một loại ruồi giấm để nghiên cứu cách mà các đại thực bào – một loại tế bào miễn dịch - được kích hoạt để phản ứng với chấn thương hoặc nhiễm trùng.

Đây là một bước tiến đáng chú ý trong hiểu biết của chúng ta về tập tính của tế bào miễn dịch và đưa chúng ta tiến gần hơn trên con đường tìm ra những liệu pháp điều trị mới để tác động lên tập tính của tế bào miễn dịch ở bệnh nhân

Theo suckhoedoisong.vn

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009