[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Tin chuyên ngành

Tin tức nổi bật
 

Chủ động phòng chống bệnh sốt vàng vào Việt Nam

15h:4 (GMT+7) - Thứ tư, 25/05/2016

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh sốt vàng hiện đang lưu hành tại hơn 40 quốc gia và ước tính mỗi năm có từ 84.000 - 170.000 trường hợp mắc, trong đó có 60.000 người tử vong.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Trong 4 tháng đầu năm 2016, dịch bệnh sốt vàng gia tăng tại một số nước khu vực châu Phi như Congo với 453 trường hợp mắc, 45 trường hợp tử vong; Uganda ghi nhận 30 trường hợp mắc, 7 trường hợp tử vong. Đặc biệt, hiện dịch bệnh sốt vàng đang xảy ra tại Angola với ít nhất 2.149 trường hợp mắc, 277 tử vong, tập trung chủ yếu tại tỉnh Luanda. Trung Quốc cũng đã ghi nhận 11 trường hợp mắc bệnh sốt vàng xâm nhập, tất cả đều là các lao động trở về từ Angola.

Cục Y tế dự phòng khẳng định: Việt Nam không lưu hành bệnh sốt vàng. Tuy nhiên, nước ta có giao lưu, thương mại, hợp tác lao động với Angola và nhiều quốc gia đang có dịch bệnh này, do đó có thể ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sốt vàng từ các nước đang có dịch trở về nước ta.

Bệnh sốt vàng là bệnh truyền nhiễm cấp tính nhóm A do virus sốt vàng lây truyền qua muỗi đốt với tỷ lệ tử vong có thể đến 50%. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau lưng và đau cơ. Có khoảng 15% trường hợp mắc sốt vàng phát triển các triệu chứng nguy hiểm dẫn đến chảy máu, sốc, tổn thương nội tạng và có thể tử vong. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, sử dụng vaccine phòng bệnh sốt vàng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất và cho hiệu quả miễn dịch phòng bệnh suốt đời.

Bộ Y tế khuyến cáo: Để chủ động phòng chống, không để mắc bệnh sốt vàng khi đến các vùng có dịch, người dân khi đến quốc gia khu vực châu Phi và Mỹ La tinh, cần chủ động đến cơ sở y tế tiêm vắc xin phòng bệnh sốt vàng ít nhất 10 ngày trước khi đi/đến vùng có dịch. Khi đến, ở trong vùng dịch tại các nước đang có dịch, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng muỗi đốt và diệt muỗi, bọ gậy theo hướng dẫn của nước sở tại. Hành khách từ các nước đang có dịch về Việt Nam nên chủ động theo dõi sức khỏe ít nhất 7 ngày sau khi trở về; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời

Theo thuoc.net.vn

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009