[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Hợp tác khoa học

Tin tức nổi bật
 

THAM QUAN MỘT SỐ MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP HƯỚNG HỮU CƠ SỬ DỤNG THUỐC TRỪ SÂU THẢO MỘC ANISAF TẠI BẮC GIANG

8h:54 (GMT+7) - Thứ ba, 30/10/2018

Ngày 27 tháng 10 vừa qua, HGP đã có chuyến thăm và làm việc với 2 mô hình nông nghiệp hướng hữu cơ đang được triển khai sử dụng chế phẩm thảo mộc Anisaf trên địa bàn Bắc Giang là Chè Bản Ven và Hoa cúc hướng hữu cơ

Xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang là địa điểm nổi tiếng với thương hiệu chè Bản Ven. Diện tích trồng chè tại đây chiếm 300ha (60% diện tích chè trên toàn huyện) và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận “Chè xanh bản Ven”.

 

Với lợi thế địa hình vùng đồi gò, cộng với khí hậu mát mẻ của vùng cao nên cây chè phát triển tốt, người dân thu hoạch 9 - 10 vụ/năm; trung bình gần 10 tấn/ha. Diện tích chè nơi đây cũng được lãnh Đạo huyện chỉ đạo người dân thực hiện thâm canh theo hướng VietGap và hữu cơ, các vườn chè được kiểm soát quy trình bón phân và phun thuốc BVTV.

 

Chế phẩm thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf đã được giới thiệu và đưa vào sử dụng tại vùng chè Bản Ven thời gian gần đây nhưng cũng đang dần khẳng định được tác dụng . Hiện nay các cây chè đều lên khỏe mạnh, cho lá xanh bóng và dày, các búp chè đều non đẹp, tình trạng sâu bệnh khá ít.

 

Lãnh đạo công ty đang kiểm tra tình trạng cây chè tại diện tích sử dụng thuốc Anisaf 

 

Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo công ty HGP hướng dẫn người dân tiếp tục sử dụng Anisaf  đều đặn để phòng trừ sâu bệnh phá hoại, tránh tạo thành dịch lớn trên toàn diện tích huyện.

 

Ngoài chè Bản Ven, trong chuyến khảo nghiệm này, lãnh đạo HGP còn tới thăm quan vườn hoa Cúc được trồng trong nhà lưới theo định hướng hữu cơ tại huyện Lục Nam, Bắc Giang.

 

Hoa cúc là loại hoa cho bông quanh năm, được sử dụng nhiều tại các gia đình ở Việt Nam. Nên việc đảm bảo các bông Cúc luôn an toàn cho người sử dụng khi bán ra thị trường là việc vô cùng cần thiết

 

 

Diện tích hoa cúc tại Lục Nam được người dân trồng theo mô hình nhà  màng có mái che, hệ thống phun tưới tự động. Trừ sâu thảo mộc Anisaf Sh01 được sử dụng trên toàn diện tích hoa cúc trong nhà cho cả cây con và cây lớn trổ bông nhằm tránh sâu bệnh lây lan. Hiện nay cây con đang lớn và hầu như ít bệnh, các cây cúc lớn đang ra bông chuẩn bị thu hái thì đều khỏe, lá mướt, nụ to đảm bảo cho lứa hoa đẹp sắp tới

 

 

Với kết quả khả quan như vậy thì trong thời gian tới sẽ có nhiều diện tích cây nông nghiệp yên tâm sử dụng trừ sâu thảo mộc Anisaf SH01 trong canh tác hơn nữa. Nông nghiệp hữu cơ sẽ từng bước từng bước được mở rộng quy mô đưa những sản phẩm an toàn hơn tới tay người tiêu dùng.

 

Hoàng Giang Pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009