[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Hợp tác khoa học

Tin tức nổi bật
 

VƯỜN CAM SẠCH ĐỊNH HƯỚNG HỮU CƠ - XU THẾ TẤT YẾU CỦA NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ BỀN VỮNG

9h:34 (GMT+7) - Thứ ba, 12/06/2018

Lục Ngạn, Bắc Giang là vùng đất của nhiều loại cây ăn quả. Nơi đây không chỉ có vải thiều mà còn có bưởi diễn, ổi Đài Loan, cam đường canh, cam sành…. Các loại cây ăn quả được trồng trên đất Lục Ngạn đều cho hương vị ngon và được người dân ưa thích.

Trong nhiều năm liền, Chế phẩm sinh học Trừ sâu thảo mộc Anisaf SH01 đã được đưa vào sử dụng tại nhiều vườn vải thiều nơi đây và giúp cho nhiều vườn vải thiều đạt chất lượng “sạch, an toàn” theo định hướng hữu cơ. Năm vừa qua, các kỹ sư nông nghiệp đã cố gắng đưa Anisaf SH01 giới thiệu nhiều hơn cho các hộ nông dân tại đây để giúp người dân hướng dần tới sản xuất hữu cơ an toàn, đặc biệt là đối với một số cây trồng khác. Một trong những người mong muốn thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp và đặt lòng tin vào sản xuất hữu cơ là anh Trần Văn Đức tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Anh đã sử dụng trừ sâu thảo mộc Anisaf SH01 cho vườn cam nhà mình gồm cam đường canh và cam lòng vàng (cam vinh).

 

Đại diện Viện KH&CN và đại diện lãnh đạo xã Mỹ Thái

 

Sau một năm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và quy trình chăm sóc vườn theo định hướng hữu cơ, anh Trần Văn Đức đã nhận được chứng nhận cho sản xuất hữu cơ định hướng hữu cơ bền vững do Viện Khoa học và Công nghệ trao. Ngày 7 tháng 6 năm 2018 vừa qua, đại diện Viện Khoa học và Công nghệ cùng với ban lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Mỹ An đã tổ chức buổi trao chứng nhận hữu cơ cho anh Trần Văn Đức tại nhà. Tham gia trao chứng nhận gồm có:

  1. Sở Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang: ông Nguyễn Quốc Huy
  2. Phòng Nông nghiệp huyện: Bà Nguyễn Thúy Bình
  3. Chủ tịch xã Mỹ An: Ông Nguyễn Đức Khoản
  4. Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ An: Ông Đinh Quang Đãi
  5. Phó Văn phòng xã: Ông Trần Danh Tuyên
  6. Trưởng thôn Đông Mai: Ông Vũ Văn Hân
  7. Bí thư thôn: Ông Dương Thành Mai
  8. Đại diện Viện Nghiên Khoa học và Công nghệ: Ông Đỗ Văn Nhi

 

Anh Trần Văn Đức nhận chứng nhận hữu cơ do Viện KH&CN cấp

 

Anh Trần Văn Đức rất vui vì đã quyết định đúng đắn khi chuyển hướng canh tác theo hướng hiện tại, an toàn. Anh cho biết: “vụ trước thu hoạch chưa đến chục tấn” nhưng năm nay dự kiến phải “thu hoạch khoảng mười lăm tấn”. Tuy rằng hiện tại cam vẫn còn đang nhỏ, chưa đến vụ thu hái nhưng một là được mùa, hai là nhờ sử dụng Ansaf SH01 nên cây khỏe hơn, hạn chế sâu bệnh và tỷ lệ đậu quả cao hơn, hiện tại tuy quả nhỏ nhưng quả cũng xanh bóng và đều, đẹp. Mặc dù dùng chế phẩm sinh học thì ban đầu cũng phải dùng liều lượng nhiều hơn để phát huy tác dụng, nhưng dần dần khi cây đi vào ổn định thì lượng dùng sẽ giảm đi. Như anh chia sẻ “lúc đầu mới dùng thì tuần phun 3 lần, sau đó thưa dần 1 tuần phun 1 lần, bây giờ thì 1 tháng mới phun 1 lần”. Với hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại cây rất tốt của mình, Anisaf SH01 đã và đang giúp người nông dân yên tâm hơn trong quá trình cải tiến nông nghiệp.

 

Ngoài ra, trong quá trình đổi mới ở huyện Lục Ngạn, ban lãnh đạo huyện, xã cũng là những người luôn quan tâm tới các chiến lược cải tiến sản xuất, đưa nông nghiệp sạch vào để cho người dân áp dụng. Với sự ủng hộ nhiệt tình như vậy, chắc chắn rằng các mô hình vài thiều sạch, cam sạch như thế này cũng sẽ nhanh chóng được nhân rộng ra trên quy mô toàn huyện. Trong tương lai các nông sản sạch của huyện sẽ được tiêu thụ rộng rãi hơn nữa và sẽ là mô hình nhiều địa phương khác học tập theo.

Hoàng Giang Pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009