[0]
Hoanggiangpharma » Tin tức » Hợp tác khoa học

Tin tức nổi bật
 

CAM ĐƯỜNG CANH HỮU CƠ – KẾT QUẢ CỦA ỨNG DỤNG THUỐC TRỪ SÂU THẢO MỘC ANISAF SH01

12h:15 (GMT+7) - Thứ sáu, 12/01/2018

Anh Đức rất hài lòng với vụ cam năm nay và chắc chắn sẽ tiếp tục mô hình trồng cam an toàn này cho vườn nhà mình

Cam đường canh hay thường gọi tắt là cam canh, là 1 loại quýt, cho quả ngọt, vỏ quả có màu đỏ đặc trưng, cam đường canh cho quả ngọt, thơm mùi đặc trưng. Cam đường canh là loại cây dùng lấy trái ăn, ngoài ra còn dùng để bán buôn.


Thời điểm tháng 11, tháng 12 hằng năm là thời kỳ thu hoạch cam đường canh, với lợi thế là năng suất cao, quả đẹp, cây đẹp, loại cam này thường được ưa chuộng để ăn, biếu, hoặc trưng bày cây trong dịp Tết. Tuy nhiên, để giữ được quả đẹp, tươi lâu, không bị rụng trái, nhiều nơi sử dụng các loại thuốc hóa học để phun lên cây hoặc nhúng quả. Điều này rất độc hại khi con người tiếp xúc gần và ăn trực tiếp.

 

Với nhiều nỗ lực vì sức khỏe con người, vì môi trường sạch và nông sản an toàn, Viện nghiên cứu đào tạo và tư vẫn khoa học công nghệ (ITC) và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang (HGP) đã cùng nhau hợp tác triển khai nhiều mô hình, phổ biến các kiến thức, cách trồng áp dụng phương pháp sinh học trong sản xuất hữu cơ, trong đó có mô hình cam đường canh tại Lục Ngạn, Bắc Giang.

 

 

 

Nhà vườn Mạnh Đức tại Đông Mai, Mỹ An, Lục Ngạn, Bắc Giang là một mô hình điển hình trong chương trình "Áp dụng công nghệ sinh học phục vụ sản xuất nông sản sạch theo hướng bền vững" giữa Viện ITC và Công ty CPDP Hoàng Giang đối với cam đường canh. Sau thời gian trồng cam theo hướng an toàn: sử dụng hoàn toàn thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf SH01, không sử dụng thuốc bảo quản cho quả, kết quả vẫn cho ra các quả cam vàng tươi, mọng nước, cây khỏe mạnh, lá tươi xanh không hề có sâu bệnh

 

 

 

Anh Đức rất hài lòng với vụ cam năm nay và chắc chắn sẽ tiếp tục mô hình trồng cam an toàn này cho vườn nhà mình.

 

Có nhiều ưu điểm vượt trội như Anisaf SH01 chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ tự nhiên của Việt Nam, phòng và trừ được rất nhiều loại sâu bệnh thì còn giúp cây khỏe mạnh, tăng năng suất. Thêm vào đó, sản phẩm có mùi thơm tự nhiên từ thảo dược không gây khó chịu cho người đi phun và đặc biệt không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, không gây ô nhiễm môi trường. Anisaf SH01 hiện đang là sản phẩm được nhiều bà con nông dân tin tưởng áp dụng khi cách thức trồng cây theo hướng an toàn/ hữu cơ đang được đưa vào phổ biến tại nhiều nơi.

 

Tin rằng, với các mô hình như thế này, việc triển khai Anisaf SH01 sẽ được mở rộng trên toàn địa bàn huyện Lục Ngạn và ứng dụng trên nhiều loại cây trồng khác hơn nữa.

Hoàng Giang pharma

Gửi bình luận


Họ tên  
Email  
Tiêu đề  
 
Gởi

Ý kiến bạn đọc


CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HOÀNG GIANG

Địa chỉ: Số 17/10 Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024)62752510 hoặc 093 444 9289
Email: info@hoanggiangpharma.com.vn

Giấy CN ĐKKD số 0101608108 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 04/02/2005

 

          

Hoang Giang Pharma

- Quy định chung
- Hợp tác
- Tuyển dụng
- Liên hệ

    

Trợ giúp

- Đăng ký sản phẩm uy tín
- Mua hàng, giao hàng, thanh toán
- Thông tin tài khoản Hoàng Giang Pharma
- Hỏi đáp

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Ý kiến khách hàng  |  Liên hệ  |  Tuyển dụng
© Copyright 2005-2012 - Hoang Giang Pharma
Giấy phép số 34/GP - TTĐT do Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 
Bộ Thông tin & truyền thông cấp ngày 16/04/2009